Dinner from home เอาใจคนรักด้วยเมนูง่ายๆ

ช่วงนี้หลายพื้นที่ก็มีการประกาศให้ระมัดระวังตัวเพราะการระบาดของเชื้อโควิค 19 นับวันก็ยิ่งมีความเสี่ยงและมีแนวโน้มว่าจะเกิดการกลายพันธุ์เป็นสายพันธุ์ใหม่ๆ คนทำงานส่วนใหญ่เลยใช่เวลาอยู่บ้านดูหนังโป๊ไทยไปเรื่อย หรือว่าคนที่มีแฟนแล้วก็เรียกได้ว่าติดหนังโป๊ไทยเพราะแทบจะไม่ได้เจอกันเลย วันนี้เราอยากจะให้คุณชวนคนรักมาดินเนอร์ที่บ้าน เพื่อเป็นการเพิ่มความอบอุ่นและสานความสัมพันธ์ที่ดีให้อยู่ยืนยาว เผื่อว่ากินข้าวเสร็จแล้วจะทำอะไรที่ใช้แรงต่อ ซึ่งเรามีเมนูง่ายๆมาฝาก
1. สลัดผัก
สลัดผักถือได้ว่าเป็นอาหารที่สาว ๆ ทานแล้วรู้สึกผิดน้อยที่สุด ทำไมน่ะเหรอคะ? ก็เพราะสลัดผักนั้นเต็มไปด้วยผักและผลไม้นานาชนิด ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา แต่ทว่า.. ตัวน้ำสลัดนั้น ถ้าให้ดีเราคงจะต้องทำเองเลยล่ะค่ะ แต่ถ้าบางคนไม่มีอุปกรณ์ในการทำน้ำสลัด ก็สามารถซื้อน้ำสลัดสำเร็จรูปมาทานได้เลยนะคะ ยังไงก็รู้สึกผิดน้อยกว่าทานหมูสามชั้นอยู่แล้วล่ะค่า
2. สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ
มาถึงอย่างที่สองกันแล้วนะคะ นั่นก็คือ สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ ต้องยอมรับเลยล่ะค่ะว่าสปาเก็ตตี้เป็นอาหารจานด่วนอย่างหนึ่งที่มีหน้าตาดูดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ เป็นอาหารอิตาเลียนแสนอร่อย น่ารับประทาน มาในสีแดงสด หอมกลุ่นไปด้วยซอสมะเขือเทศและเครื่องเทศต่าง ๆ อุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งวัตถุดิบที่เราจะนำมาใช้ประกอบอาหารได้แก่ เนื้อหมู เนื้อปลา หรือเนื้อไก่ เส้นสปาเก็ตตี้ลวกสุก ซอสมะเขือเทศ กระเทียมสับ น้ำมัน มะกอก เนยจืด เกลือป่น พริกไทยป่น และผักสดชนิดต่าง ๆ ตามที่ต้องการเป็นเครื่องเคียงตามใจชอบเลยจ้า
3. ข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น
ข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น เมนูอาหารญี่ปุ่นที่ทำง่าย ใช้เวลาทำแค่ไม่กี่นาทีก็เสร็จ อุดมไปด้วยคุณค่ามากมาย หอมกรุ่นจากกลิ่นงาและซีอิ้ว แถมหน้าตายังน่ารับประทานเอาซะมาก ๆ ด้วยล่ะค่ะ โดยวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหารเมนูนี้นั่นก็คือ ข้าวสวย เนื้อ หรือหมูหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ พอดีคำ ไข่ลวก น้ำมันงา ซอสเทอริยากิ โชยุ น้ำตาลทราย ต้นหอมซอยและเมล็ดงาขาว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หนุ่ม ๆ จะต้องสอบถามสาว ๆ ให้ดีก่อนนะคะว่าจะทานหมูหรือทานเนื้อ เนื่องจากสาว ๆ บางคนไม่ทานเนื้อก็เป็นได้จ้า
เมนูเหล่านี้เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆและไม่ต้องใช้ส่วนผสมเยอะ เรียกว่าคุณลองสละเวลาที่ใช้ดูหนังโป๊ไทยมาลองฝึกทำอาหารนี้สักครั้งก่อนที่จะนัดแฟน ผลลัพธ์จะต้องสุดยอดจนลืมหนังโป๊ไทยที่คนชื่นชอบไปเลย