ทำความรู้จักกับองคชาติ ของที่ผู้ชายขาดไม่ได้

ลักษณะภายนอกที่เห็นได้ชัด

องคชาต (Urethra) เป็นอวัยวะทรงกระบอก พี่ออกมาจากกึ่งกลางของหว่างขา แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนหัวที่มีลักษณะเรียบกลม-ปลายสุดมีรูเปิดของท่อปัสสาวะ ส่วนก้านเป็นส่วนที่ยื่นออกมา และส่วนโคนแนบติดกับลำตัว โคนและก้านขององคชาตจะมีผิวหนังห่อหุ้ม บริเวณส่วนต่อระหว่างหัวและก้านจะห่อหุ้มด้วยผิวหนังคล้ายหมวก เรียกว่า หนังหุ้มปลาย สามารถรูดขึ้นลงไปได้

องคชาติจะประกอบด้วยกล้ามเนื้อ เนื้อเยื่อที่มีลักษณะยืดหรือหดได้ ซึ่งถ้าดูจากภายนอกจะเห็นการแบ่งกล้ามเนื้อออกเป็น 3 มัดอย่างชัดเจน ที่เห็นชัดเจนที่สุดคือพระเอกJavฝรั่ง องคชาติมีลักษณะขวบและเป็น แท่งยาวที่มีร่อง 3 ร่องเป็นแนวยาว แต่ถ้าสังเกตใน Jav ดีๆจะเห็นว่า ดาราJavฝรั่งจะไม่มีหนังหุ้มปลาย เนื่องจากฝรั่งนิยมขลิปตั้งแต่เด็กๆ เนื่องจากเหตุผลด้านความสะอาด

 

หน้าที่ขององคชาต

องคชาตเป็นอวัยวะสำคัญในการสืบพันธ์ โดยทำหน้าที่เป็นที่อยู่ของท่อปัสสาวะและเป็นตัวส่งต่อเสปิร์มออกไปสู่ภายนอก เมื่อเกิดการกระตุ้น เลือดจะฉีดตัวเข้ามาภายในองคชาติ ส่งผลให้เกิดการแข็งตัว และเมื่ออสุจิได้รับการปลดปล่อยไปแล้ว องคชาตก็จะค่อย ๆ อ่อนตัวลง เหมือนเวลาที่เราดูJavเสร็จมันก็จะอ่อนตัวลงอย่างช้าๆ

 

โรคที่เกี่ยวข้องกับองคชาต

  1.   นกเขาไม่ขัน (Erectile Dysfunction) เป็นภาวการณ์หย่อนสมรรถภาพทางเพศอย่างหนึ่ง ที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แต่ส่วนใหญ่จะพบได้มากในวัยสูงอายุ โดยผู้ที่ประสบปัญหาด้านนี้จะมีลักษณะของอวัยวะเพศที่ไม่สามารถแข็งตัวได้ ขอให้กระตุ้นด้วยJavก็ยังไม่แข็ง เนื่องจากปัญหาด้านต่าง ๆ
  2. มะเร็งองคชาต (Penile cancer)

เป็นมะเร็งที่พบได้น้อย ส่วนใหญ่พบได้ในชายวัย 65 ปีขึ้นไป โดยลักษณะของมะเร็งจะแตกต่างกันไปตามความผิดปกติของเนื้อเยื่อ เนื่องจากบริเวณองคชาตมีกล้ามเนื้อรวมกันอยู่หลายประเภท